Thông tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình
 Hotlines:   098.767.99.00  
Thông tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Thông tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Dự án BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình đã hoàn thành, giúp rút ngắn thời gian di chuyển bằng phương tiện vận tải từ Hà Nội đến Hòa Bình còn 1 nửa.
 Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình được khởi công vào tháng 5/2014, hoàn thành vào 31/8/2016. Tuy nhiên trong suốt quá trình triển khai, xây dựng dự án gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, mặt bằng, một số nhà thầu hủy hợp đồng … phải thi công trong vòng 4 năm thì dự án mới hoàn thành.

Để hoàn vốn, nhà đầu tư đặt trạm thu phí tại địa phận Hoà Bình với mức thu 35.000 đồng/xe tiêu chuẩn (xe dưới 12 chỗ ngồi), và cao nhất là 200.000 đồng/xe tải 18 tấn trở lên và container 40 feet. Thời gian thu phí 27 năm 6 tháng. Dự kiến việc thu phí được thực hiện từ ngày 1/11 tới.

Theo sở GTVT tỉnh Hòa Bình, để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình khai thác và thu phí tuyến đường Hoà Lạc – Hoà Bình, địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân. Cùng đó, các lực lượng liên quan cũng được chỉ đạo theo dõi sát tình hình, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm thu phí khi tuyến đường đi vào sử dụng. 


Điểm giao cắt Làng Văn Hóa và cao tốc khá là nguy hiểm, nên có phương án làm bùng binh hoặc cầu vượt cũng như chỉ dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
 

Đặt câu hỏi và đánh giá

Xem thêm bài khác