THAY ĐỔI THỜI GIAN LƯU TRÚ VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN
 Hotlines:   0987.679.900  
THAY ĐỔI THỜI GIAN LƯU TRÚ VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

THAY ĐỔI THỜI GIAN LƯU TRÚ VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

 Visa du lịch Đài Loan tự túc - Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 Đài Loan sẽ áp dụng qui định mới về việc điều chỉnh thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng  “ Hệ thống xét duyệt trước trên mạng dành cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” là 14 ngày.
THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI GIAN LƯU TRÚ Ở ĐÀI LOAN
 
1.Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 đối với công dân của 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào nếu có visa (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn thị xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan  với thời gian lưu trú 14 ngày.
 
2. Những người phù hợp điều kiện nêu trên (không áp dụng cho du khách trong “Chuyên án Quan Hồng”; visa ký hiệu P; with Special Permission from MOFA), chưa từng sang Đài Loan lao động (visa ký hiệu: FL) và visa ký hiệu: X, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước hết cần truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” để điền các dữ liệu cá nhân, sau đó website sẽ xét duyệt tự động và ngay lập tức cấp giấy chứng nhận  “R.O.C (Taiwan) Visa du học Đài Loan, Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos )”, du khách cần in giấy chứng nhận này ra, cầm giấy chứng nhận này mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan; Nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định nêu trên, thì đương sự sẽ bị từ chối  phép nhập cảnh Đài Loan.
 
3.Phương thức đăng ký: Đương sự có thể tự truy cập  website của Cục Di Dân Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, chọn loại ngôn ngữ và thực hiện theo hướng dẫn để xin giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos )”.
 
4.Trường hợp đăng ký thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan, vẫn phải theo trình tự thông thường đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa nhập cảnh.
 
5.Thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos ) ” đã được cấp trước ngày 1/8/2018 là 30 ngày, thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận cấp từ ngày 1/8/2018 là 14 ngày.

Đặt câu hỏi và đánh giá

Xem thêm bài khác