những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới
 Hotlines:   0987.679.900  
những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới

những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới

Hải đăng hình con tàu ở Hàn Quốc hay hải đăng hình đèn lồng ở Thái Lan... Dưới đây là tổng hợp những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới đem đến cho bạn sự bất ngờ.
Với độ cao tiêu cự lên đến 38,5 m, ngọn hải đăng ở đông Gadeokdo của Hàn Quốc được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông, dựng lên thành hình vòng cung như mũi một con tàu. Ngọn hải đăng này được sơn màu đỏ, ánh sáng phát ra cũng màu đỏ và nhấp nháy sau mỗi 4 giây.Hoàn thành năm 1990, tháp kiểm soát trung tâm cảng Jeddah ở Arab Saudi có chiều cao 131 m, đây chính là ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Được xây dựng theo kiến trúc tân tiến bằng bê tông và thép, tháp có cả thang máy cho nhân viên và du khách, phát ra 3 tia sáng trắng mỗi 20 giây.

Băng dày bám kín vào ngọn hải đăng Outer Lightouse ở Joseph North Pier, hồ Michigan, Mỹ. Đây là một ngọn tháp bằng sắt nằm ở cuối đê chắn sóng của bến cảng. Kể từ năm 2008 đến nay, ánh sáng của tháp đã được thành phố kiểm soát như một di tích lịch sử.Bắt đầu thiết kế từ năm 1847, ngọn hải đăng Plover Scar ở vịnh Morcambe của Anh như một cặp đèn chiếu sáng ở cửa sông Lune. Đây là một ngọn tháp bằng đá hình tròn có chiều cao 7,3 m, với đèn phát sáng hình bát giác nháy sau mỗi 2 giây. Năm 2016, hải đăng từng gặp sự cố. Hiện nay, nơi đây đã được tu sửa và khôi phục lại.Ngọn hải đăng West Pierhead ở bến cảng Cleveland bang Ohio, Mỹ lần đầu được khánh thành vào năm 1931, nhằm mục đích hướng dẫn các tàu từ sông Erie vào cảng Cleveland.Ngọn hải đăng Cape Bruny ở Tasmania là ngọn hải đăng lâu đời thứ 2 của Australia, hoạt động từ năm 1838 đến năm 1996. Đây là ngọn hải đăng được xây dựng bởi những người bị kết án tù trên đảo bằng đá cẩm thạch cao 13,1 m.Nằm ở phía Bắc của Bắc Cực, Kjeungskjaer là ngọn hải đăng hình bát giác duy nhất của Na Uy. Cao 20,7 m, ánh sáng của ngọn hải đăng có màu đỏ, trắng, xanh lục sau mỗi 6 giây.Ngọn hải đăng Bressay ở quần đảo Shetland, Scotland là một ngọn tháp hình trụ được xây dựng năm 1858 với chiều cao 46,3 m. Được cải tiến vào năm 1989, ánh sáng của nó có thể nhìn thấy từ khoảng cách 19 km.Hải đăng Tortugas ở Loggerhead Key bang Florida là ngọn hải đăng cổ nhất nước Mỹ, được xây dựng từ năm 1858 bằng gạch và cao 47,8 m. Ánh sáng tại đây được lắp đặt đường điện năm 1933 và được tự động hóa từ năm 1988.Ngọn hải đăng Bengtskar ở Phần Lan được xây dựng trên một đảo đá có chiều cao 46 m, đây là ngọn hải đăng cao nhất của Bắc Âu. Được xây dựng bằng đá granite năm 1906, ngọn hải đăng này đã được nâng cấp năm 1990, phát ra 3 tia sáng trắng sau mỗi 20 giây.


Đặt câu hỏi và đánh giá

Xem thêm bài khác