Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc
 Hotlines:   098.767.99.00  
Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc tự túc , bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc không theo tour bạn cần phải làm visa ở Đại Sứ Quán và thủ tuc chuẩn bị khá nhiều tuy nhiên nó sẽ rất đơn giản nếu bạn đã từng đi các nước phát triển khác.

THỦ TỤC VISA HÀN QUỐC - TỰ CHI TRẢ

Thủ tục được áp dụng cho từng cá nhân cụ thể. Quý khách vui lòng xem các thông tin phù hợp dưới đây.

GIẤY TỜ BẮT BUỘC: Các giấy tờ sau đây là bắt buộc đối với tất cả cá nhân

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính) + hộ chiếu cũ
  2. 2 ảnh 4x6cm - phông nền trắng, áo có cổ - chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Chứng minh nhân dân (photo)
  4. Hộ khẩu thường trú photo công chứng (tất cả các trang), giấy Đăng ký kết hôn photo công chứng(nếu có vợ hoặc chồng đi cùng)
  5. Giấy khai sinh của con photo công chứng (nếu có con đi cùng)
  6. Form khai Visa tiếng Hàn (chỉ cần kí và ghi đầy đủ họ tên vào bên dưới)
  7. Form khai visa tiếng Việt (điền đầy đủ thông tin)

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN VISA:

  1. Các khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC,
  2. Quốc tịch thuộc các nước theo thỏa thuận miễn thị thực
 

II. TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Khách Đã từng đi các nước Mỹ,Canada, Nhật,Châu Úc,Châu Âu trong vòng 3 năm
Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham. 
Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh. 
Đối tượng sở hữu số dư ngân hàngtrên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc 
Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, ca sĩ, vận động viên, kỹ sư…)

※Lưu ý:
Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía ĐSQ 
Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng) 
Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD
Giấy tờ chứng minh công việc và các giấy tờ bắt buộc vẩn phải chuẩn bị như thường tùy vào từng đối tượng khách cụ thể .
 

III.GIẤY TỜ  CHỨNG MINH CÔNG VIỆC 

1. Đối với khách hàng là công nhân viên:
HĐLĐ hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định nâng lương (sao y bản chính hoặc photo và đóng dấu của cơ quan đang làm việc)
Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu công ty. Nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng thì sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất

2. Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp:
Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép thành lập công ty. (Sao y bản chính không được quá 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa).
Biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất. Hoặc sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.

3. Đối với khách đã về hưu:Một trong các giấy tờ sau
Thẻ hưu trí (Sao y bản chính).
Sổ nhận lương hưu (Sao y bản chính).
Quyết định nghỉ hưu của công ty (Sao y bản chính)
Xác nhận nhân thân tại công an phường/xã nơi đang cư trú (Bản gốc)
 
4. Đối với Học sinh, Sinh viên.
Thẻ học sinh/thẻ sinh viên photo hoặc bản chính giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường hoặc bằng khen kì học gần nhất
Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp, nộp bản photo Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp công chứng nhà nước
 
5. Đối với lao động tự do. (Trong độ tuổi lao động)
Xin giấy xác nhận của phường xã đang cư trú về công việc.

IV.GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Photo 2 mặt Sổ Tiết kiệm tối thiểu 5000$ ~ 120 triệu đồng/1 người (mở sổ trước ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và kỳ hạn gửi trên 3 tháng.). Nếu mới mở sổ chưa được 1 tháng thì bắt buộc kì hạn gửi phải trên 03 tháng và cần chứng minh thêm bằng sổ đỏ nhà đất hoặc đăng kí xe ô tô (Không thế chấp ngân hàng, phải được công chứng tại phường xã và không quá 3 tháng so với ngày đi)
Bản chính Giấy xác nhận số dư của ngân hàng (đối với sổ tiết kiệm trên). Xác nhận số dư chỉ có giá trị trong 15 ngày kể từ ngày lấy xác nhận tại ngân hàng, vì vậy yêu cầu  quý khách hàng sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết mới bổ sung Giấy xác nhận này trước khoảng 15-20 ngày so với ngày khởi hành.
Trường hợp học sinh/sinh viên bố mẹ không đi cùng chứng minh tài chính bố mẹ cần nộp Thư bảo lãnh của bố mẹ ,photo chứng minh thư người bảo lãnh,Hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
 
Lưu ý: 
Không nhận Sổ Tiết Kiệm mở tại quỹ tín dụng
Các giấy tờ nhà nước như giấy khai sinh, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,.. phải sao y công chứng nhà nước và có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp.
 
 

Đặt câu hỏi và đánh giá